Máy Giặt Mất Nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục sự cố

Trong quá trình sử dụng máy giặt, nhiều người dùng gặp phải tình trạng máy mất nguồn mà không rõ lý do, gây nên tâm lý hoang mang và lo lắng. Dưới đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa sự cố máy giặt bị mất nguồn và cách khắc phục của Thosua.com, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Nguyên nhân máy giặt bị mất nguồn

  ✓     Máy giặt nhà bạn đang hoạt động trơn tru mà bỗng nhiên gặp phải tình trạng máy giặt mất nguồn không vào điện, những nguyên nhân chính có thể dẫn đến hiện tượng này có thể kể đến như:

   ✓     Dây dẫn của máy giặt bị đứt hoặc hư hỏng

 Thường do chuột, gián, côn trùng,…trong nhà cắn làm hở mạch hoặc cũng có thể do dây điện bị đứt hoặc các mối nối bị hở dẫn đến hiện tượng này.

  ✓     Nguồn điện không ổn định hoặc mất điện

 Nếu nguồn điện đầu vào không ổn định hay gia đình bạn gặp phải tình trạng mất điện cũng có thể làm máy giặt đang giặt bị mất nguồn.

  ✓     Do máy quá cũ, có tuổi thọ lâu năm

 Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt cũng có thể đã bị ảnh hưởng hoặc hư hỏng các linh kiện bên trong khiến phát sinh sự cố trong quá trình sử dụng.

  ✓     Bảng mạch của máy giặt gặp sự cố

 Nếu máy giặt không được lắp đặt đúng cách hay xảy ra trường hợp rung lắc sẽ có thể tác động trực tiếp đến các linh kiện bên trong làm phát sinh lỗi máy giặt mất nguồn.

  ✓     Do chưa đóng chặt cánh cửa của máy giặt: Nhiều dòng máy giặt hiện nay sẽ tự động ngắt nếu cánh cửa của máy chưa được đóng chặt. Tính năng này giúp hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình hoạt động của máy.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các nguyên nhân khác có thể làm cho máy giặt mất nguồn trong quá trình sử dụng. Để có thể xác định chính xác được nguyên nhân và có cách sửa máy giặt mất nguồn phù hợp, hãy liên hệ đến những đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt như Thosua.com để được hỗ trợ.

Cách sửa máy giặt mất nguồn

Khi gặp phải tình trạng máy giặt mất nguồn, đừng lo lắng, hãy thử ngay những cách sửa máy giặt mất nguồn dưới đây của Thosua nhé:

  ✓     Kiểm tra nắp đóng, mở của máy giặt

Trong nhiều trường hợp, việc không đóng chặt nắp của máy giặt chính là nguyên nhân khiến máy giặt mất nguồn. Việc cần làm lúc này là kiểm tra lại xem nắp đã được đóng chặt hay chưa.

Thêm một chú ý nhỏ nữa đó là hạn chế tối đa việc mở máy trong lúc đang giặt đồ để tránh làm gián đoạn quá trình giặt gây ảnh hưởng đến hệ thống bên trong.

  ✓     Kiểm tra dây dẫn và nguồn điện

Nếu xảy ra những sự cố, hư hỏng liên quan đến dây dẫn hay nguồn điện thì chắc chắn máy giặt của bạn sẽ không thể hoạt động bình thường được.

Hãy tiến hành kiểm tra đường dây dẫn điện xem có bị đứt hay gặp phải những hư hỏng gì không, nếu có hãy tiến hành khắc phục ngay. 

Ngoài ra, bạn nên đảm bảo nguồn điện đầu vào có điện áp đúng với điện áp tiêu chuẩn của máy để tránh làm phát sinh các hư hỏng trong quá trình hoạt động.

  ✓     Kiểm tra lại nguồn điện đang sử dụng trong gia đình

Trong trường hợp đang sửa điện hoặc nguồn điện không được ổn định, không nên sử dụng máy giặt. Nếu một hoặc một vài các thiết bị khác trong gia đình bạn đang xảy ra hư hỏng làm đứt cầu dao hay sập Aptomat cũng sẽ có thể làm mất nguồn điện vào máy giặt.

  ✓     Khắc phục lỗi board

Nếu bạn đã thử kiểm tra tất cả những yếu tố kể trên nhưng tình trạng máy giặt mất nguồn vẫn chưa được khắc phục. Rất có thể máy giặt bị lỗi board hoặc hư hỏng board. 

  ✓     Trong trường hợp này sẽ cần phải kiểm tra từng bộ phận bên trong của máy giặt để kiểm tra. 

Nếu không có đủ am hiểu cần thiết về máy giặt, bạn sẽ cần phải liên hệ đến các trung tâm sửa chữa. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa vì có thể làm tình trạng hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn hoặc cũng có thể xảy ra nguy hiểm với chính bản thân người sửa chữa.

Quý khách hàng khi gặp sự cố về máy giặt cần sửa chữa xin gọi 0982 597 822 hoặc 0986 804 938 chúng tôi sẽ đến tận nơi sửa chữa đảm bảo uy tín và bảo hành dài hạn.