Sửa Lò Vi Sóng Không Nóng, nguyên nhân và cách khắc phục sự cố

Chào mừng các bạn đã đến với https://www.thosua.com/ của TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN MÁY, dưới đây là bài chia sẻ về sự cố lò vi sóng không nóng và cách khắc phục tại nhà.

Như chúng ta đã biết, trong quá trình sử dụng lò vi sóng, việc mất sóng khiến cho lò vi sóng không làm nóng thức ăn, đồ uống,.. là một trong những lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình sử dụng lò vi sóng ở nhiều thương hiệu lớn và nhỏ khác nhau. Vậy nguyên nhân từ đâu, cách xử lý thế nào là vấn đề được quan tâm nhất.

Nguyên lý của lò vi sóng là làm nóng hoặc chín thức ăn đều nhờ vào bóng cao tần phát những tia sóng cực ngắn, hay còn gọi là sóng vi ba. Khi đèn trong lò sáng lên và vẫn quay đĩa mà không làm nóng được thức ăn thì có nghĩa bộ phận phát sóng bị hỏng làm mất sóng.


Về cơ bản lò vi sóng hoạt động để làm nóng đồ ăn ở tần số 2450MHz, khi hoạt động máy cấp nguồn 220V AC cho biến áp thông qua tụ cao áp và Diot tiếp âm với cầu chì cao áp.


Lò vi sóng vẫn quay nhưng không nóng là do các nguyên nhân cơ bản sau.


 Nguồn điện 220V cấp biến áp đã có chưa và có đủ điện áp không.


Bóng phát vi sóng hay còn gọi là bóng cao tần đã hoạt động chưa.


Diot tiếp âm có bị đứt hoặc chập cháy không.


Tụ cao áp có bị rò điện không, có phóng nạp không.


Cầu chì cao áp có đứt không.


Các bạn kiểm tra kỹ sẽ xác định được lỗi ở phần nào thì bạn tiến hành sửa chữa thay thế phụ kiện chính xác.


Nhiều bạn khi lò vi sóng gặp sự cố không nóng, các bạn xem trên mạng nói nguyên nhân lò vi sóng không nóng là do đứt cầu chì thì theo như kinh nghiệm của mình khi máy bị đứt cầu chì đa phần lỗi ở 1 bộ phận nào đó, rất ít khi cầu chì tự đứt khi không có nguyên nhân ở bộ phận khác.


Vậy nên trước khi thay cầu chì các bạn phải kiểm tra những linh kiện liên quan để tránh hỏng hóc sang những phần khác.


Trên đây là chia sẻ thực tế kinh nghiệm sửa lò vi sóng của TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN MÁY, nếu các bạn gặp khó khăn gì hoặc cần gọi thợ sửa chữa tại nhà bạn hãy gọi theo số 0982 597 822 hoặc 0986 804 938.