Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước và cách khắc phục sự cố

 Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn nguyên nhân máy giặt bị chảy nước và cách khắc phục sự cố. Như các bạn đã biết máy giặt sử dụng trong thời gian dài không tránh khỏi những hư hỏng không đáng có, điển hình là máy giặt bị chảy nước. Chính vì vậy, hôm nay Thợ sửa sẽ cung cấp đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thợ sửa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy hàng đầu tại Hà Nội. Thosua.com sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cách khắc phục sự cố hư hỏng ngay tại nhà cho bạn một cách hiệu quả.

✔️  Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước

Máy giặt bị chảy nước xuất phát từ rất nhiều lý do, tuy nhiên một số lý do thường gặp nhất là:

   ➊ Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

   ➋ Dung lượng quần áo giặt quá nhiều, quá tải

   ➌  Sử dụng không đúng loại bột giặt dùng cho máy

   ➍  Đường ống cấp nước bị ẩm, có vấn đề

   ➎  Ống thoát nước bị tắc nghẽn

Và những nguyên nhân khác,...

✔️  Cách khắc phục tình trạng máy giặt bị chảy nước không ngừng

Bạn có thể tự giải quyết tình trạng chảy nước này đối với một số trường hợp như sau:

Vị trí đặt máy giặt gồ ghề: Tìm kiếm vị trí lắp đặt khác thích hợp hơn cho máy và lắp đặt lại.

  ✓    Giặt số lượng quần áo quá lớn: Lượng quần áo cho vào giặt nên tuân thủ theo kiến nghị của nhà sản xuất và khả năng chứa của máy giặt. 

  ✓    Chọn lựa không đúng loại xà phòng hoặc dùng lượng quá lớn: Đừng bỏ qua hướng dẫn sử dụng về các ký hiệu mức xà phòng được in trên bảng điều khiển. Cho quá nhiều xà phòng hoặc chọn sai loại xà phòng không chuyên cho máy giặt chỉ khiến bạn thiệt thòi thôi.

  ✓    Ống cấp nước bị lỏng, có vấn đề: Rút dây điện, khóa van nước và tiến hành kiểm tra lại ống cấp nước cho máy giặt của mình nhé.

  ✓    Ống xả nước không hoạt động: Kiểm tra xem nguyên nhân đến từ đâu, vì bị tắc nghẽn hay ống xả nước bị nứt? Bạn có thể thay ống mới rất dễ dàng nếu ống bị hư đấy. 

  ✓    Nước rò rỉ từ thân máy hoặc chân máy: Với trường hợp này thì có khả năng cao là vỏ máy đã nứt. Bạn có thể sử dụng biện pháp hàn nhiệt hoặc băng keo có độ dính cao để sửa chữa máy giặt tạm thời. Nhưng về lâu dài thì bạn nên nhờ đến sự can thiệp của các bên chuyên nghiệp. 

✔️  Nếu bạn đã thử hết các biện pháp nhưng vẫn không khắc phục được, hoặc gặp các trường hợp như: Thiếu linh kiện, phụ kiện thay thế, thiếu dụng cụ hỗ trợ sửa chữa, thiếu chuyên môn sửa chữa, sợ cháy nổ hoặc làm thiết bị hư hỏng nặng hơn. Hãy liên hệ ngay với Thosua.com Chúng tôi tự tin là một trong những trung tâm hàng đầu chuyên sửa máy giặt bị chảy nước.

  ✓    Máy giặt bị rỉ nước sẽ dẫn đến điều gì?

  ✓    Dễ khiến người dùng bị giật điện.

Máy giặt dẫu sao cũng là thiết bị chạy bằng điện, thêm vào đó, vỏ máy giặt được làm bằng kim loại dẫn điện, không ai dám đảm bảo nước rò rỉ sẽ không tiếp xúc được với nguồn điện trong máy tạo ra các tai nạn ngoài ý muốn cho người dùng. Chưa kể đến nhiều hộ gia đình không lắp dây tiếp đất cho máy giặt của mình.

  ✓    Làm cho board mạch dễ bị lỗi.

Nước rò rỉ từ máy giặt rất có khả năng theo đường dây dẫn điện làm hư hỏng board mạch, gây ra hiện tượng chạm board mạch hoặc thậm chí làm cháy board. Board mạch là bộ phận quan trọng nhất của máy, điều này có thể khiến máy giặt hỏng toàn bộ.

  ✓    Tạo môi trường cho nấm mốc phát triển.

  ✓    Làm rỉ sét, mòn chân đế máy giặt.

Máy giặt bị rỉ nước kéo dài gây ra các vũng nước đọng xung quanh máy giặt, ở phía trước bạn có thể lau chùi sạch sẽ, nhưng còn ở phía sau thì sao? Điều kiện môi trường ẩm ướt, có độ ẩm cao, rất thích hợp cho sự phát triển của các loại nấm mốc, vi khuẩn, tạo ra mùi hôi và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

 ✔️  Trên đây là chia sẻ thực tế kinh nghiệm sửa máy giặt của TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN MÁY, nếu các bạn gặp khó khăn gì hoặc cần gọi thợ sửa chữa tại nhà bạn hãy gọi theo số 0982 597 822 hoặc 0986 804 938.

Những điểm đặc biệt của dịch vụ sửa máy giặt tại Thosua

Dù là máy giặt bị chảy nước, máy giặt bị rò điện hay bất cứ vấn đề nào khác, Thợ sửa cũng có thể hỗ trợ bạn giải quyết triệt để như mới, bởi vì chúng tôi có:

Nhờ vào những buổi đào tạo nâng cao tay nghề thường xuyên được tổ chức, Thợ sửa sở hữu được đội ngũ nhân viên có khả năng xử lý đa dạng các lỗi hỏng cho máy giặt.

Không chỉ riêng quy trình sửa máy giặt chảy nước liên tục, với những vấn đề khác cần sửa chữa, nhân viên của chúng tôi cũng thực hiện quy trình sao cho khoa học và chuẩn kỹ thuật nhất.

Khi máy giặt cần phải thay mới linh kiện, chúng tôi sẽ dùng linh kiện chính hãng, có thời gian bảo hành rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

 Hiệu quả tối ưu và chi phí hợp lý là 2 yếu tố chúng tôi luôn hướng tới khi đưa ra các đề xuất sửa chữa cho khách hàng của mình.

Khách hàng không cần phải chờ đợi lâu khi sử dụng dịch vụ của Trung tâm, phục vụ tận tình và nhanh chóng là tiêu chí hoạt động của chúng tôi.